Thẻ bài treo là gì? Tại sao Thẻ bài treo lại quan trọng?

Thẻ bài treo là gì? Tại sao Thẻ bài treo lại quan trọng?

Ngày nay, các thương hiệu thời trang mới phát triển ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của người tiêu dùng. Theo khảo sát năm 2017 của Công ty nghiên cứu thị trường Asia Plus, giới trẻ Việt hiện gia tăng đáng kể chi tiêu cho trang phục.

Có đến 26% người được khảo sát có thói quen mua sắm quần áo 2-3 lần mỗi tháng, 52% khác cho biết họ thường mua sắm trang phục mỗi tháng một lần. Vậy làm cách nào để sản phẩm của bạn dễ dàng nhận diện và lan tỏa hơn? Rõ ràng đây là một điều rất đáng để lưu tâm và nghiên cứu.

Bên cạnh chất liệu, kiểu dáng sản phẩm thì Thẻ bài treo (hangtag) hay còn gọi là Mác giấy cũng là một sản phẩm đáng để chú trọng và đầu tư nghiêm túc. Thẻ bài treo tuy nhỏ bé nhưng lại có đóng góp rất lớn trong việc nhận dạng thương hiệu, phân tầng sản phẩm và cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm đến người tiêu dùng.

Thẻ bài giấy (hay còn được gọi Mác giấy, Nhãn giấy…)

Thẻ bài giấy là loại phổ biến nhất nhờ vào tính thông dụng và giá thành cạnh tranh.

Có 4 loại giấy thường được dùng là giấy Couche, Bristol, Ivory và Kraft. Giấy với định lượng 300gsm là loại được sử dụng nhiều cho thẻ treo, tuy nhiên thông qua phương pháp bồi giấy chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi để đạt được độ dày và độ cứng phù hợp với thiết kế mình mong muốn.

Các hiệu ứng dùng cho Thẻ bài giấy

Để thẻ bài trở nên đẹp, bền, thu hút hơn người ta thường áp dụng các kỹ thuật gia công sau in ấn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Thẻ bài cán màng bóng/ màng mờ

Cán màng là kỹ quá trình một màng nhựa được cán nhiệt dính vào sản phẩm nhằm mang lại sự bảo vệ, tăng độ bền màu cũng như tạo hiệu ứng cho thẻ bài. Nếu cán màng bóng mang lại cho thẻ bài bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi đẹp trên thành phẩm, thì cán màng mờ lại giúp bề mặt cho thẻ bài trở nên mịn hơn và tạo được cảm giác sang trọng.

 • Thẻ bài in nhũ

Thẻ bài in nhũ sẽ sử dụng loại mực nhũ và máy in chuyên dụng. In nhũ có lợi thế là không cần làm khuôn, do đó nếu có bạn muốn logo của mình có màu sắc đặc biệt, thu hút hơn thì đây là một phương pháp phù hợp.

 • Thẻ bài ép kim

Ép kim là một quy trình sử dụng nhiệt và lực ép để ép lớp kim loại mỏng lên giấy hoặc da. Để ép kim, người ta cần làm khuôn theo hình dạng logo, vì thế thời gian hoàn thành quy trình ép kim lâu hơn so với việc in nhũ. Tuy nhiên, so về chất lượng thì ép kim mang lại hiệu ứng bắt mắt, bền màu hơn. Khi ép kim, thành phẩm sẽ có độ lún nhất định trông chuyên nghiệp và cao cấp hơn.

Bạn có thể chọn lựa các màu sắc ép kim, in nhũ khác nhau. Thông dụng nhất là màu vàng golden và màu bạc silver, bên cạnh đó còn có rất nhiều màu như màu xanh, màu đỏ, màu trắng camay, màu tím, ép kim chuyển màu …

 • Thẻ bài giấy đóng mắt cáo

Để treo thẻ bài lên sản phẩm ta cần đục lỗ treo. Lỗ treo thông dụng nhất là dạng hình tròn, đường kính 3 – 4mm.

Để tránh tình trạng dây treo làm hư thẻ bài trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, chúng ta có thể chọn hình thức đóng mắt cáo cho lỗ treo. Mắt cáo sẽ giúp tăng khả năng chịu lực của lỗ treo và tạo cảm giác chắc chắn cho thẻ bài.

 • Một số thẻ bài treo đặc biệt

Ngoài các loại bên trên, thẻ bài có thể sử dụng một số loại vật liệu đặc biệt khác để tạo sự thu hút cũng như khác biệt cho sản phẩm.

  • Thẻ bài Giấy Can
  • Thẻ bài Giấy Mỹ thuật
  • Thẻ bài Nhựa trong
  • Thẻ bài Cắt bế logo

Như vậy, chúng ta thấy được thẻ bài giấy tuy nhỏ bé nhưng cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Hy vọng rằng, với những thông tin về Thẻ bài giấy mà Trim Solutions Group cung cấp sẽ cho khách hàng thêm nhiều gợi ý lựa chọn. Phát triển Thẻ bài treo vốn không hề khó, tuy nhiên, làm thế nào để có thể có một sản phẩm chất lượng, phù hợp với định hướng thương hiệu và giá thành hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí phụ liệu, tăng sức cạnh tranh là điều không hề dễ dàng.

Trim Solutions Group sẵn sàng là đơn vị cùng bạn phát triển sản phẩm một cách tối ưu và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi luôn là điều Trim Solutions Group ưu tiên hàng đầu. Các vấn đề phát sinh sau đơn hàng như thiếu số lượng lên chuyền, số lượng bù nhỏ, số lượng hàng phát sinh kích thước… chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất.

https://www.trim-solutions.co/blogs/huong-dan-lua-chon-thiet-ke/the-bai-treo-la-gi-tai-sao-the-bai-treo-lai-quan-trong